CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ XÂY DỰNG NHÀ XANH

MST: 0315569752

suachuanhaxanh@gmail.com

198/25 Đường số 8, KP16, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân

Có đội ngũ thợ trực 24/24 trên tất cả các quận tại TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương, Đồng Nai.

Hướng dẫn thay vòi hoa sen – Cách tháo đầu vòi hoa sen như thế nào

Hướng dẫn thay vòi hoa sen – Cách tháo đầu vòi hoa sen như thế nào
5 (100%) 1 vote

Hướng dẫn thay vòi hoa sen – Cách tháo đầu vòi hoa sen như thế nào. Hôm nay Công ty Nhà Xanh xin hướng dẫn thay vòi hoa sen cũng như cách tháo đầu vòi hoa sen khi vòi sen bị hỏng hay vòi sen bị rỉ nước cho gia đình mình nhé quý vị các bạn.

Ngày nay trong bất kỳ nhà tắm nào cũng đều có vòi hoa sen, thật sự phiền toái khi vòi hoa sen cứ bị rỉ nước hay bị hư hỏng vì nó sẽ làm mất đi tính tiện nghi trong gia đình. Nếu hư thì phải đi thay hoặc nhờ đến các anh thợ sửa điện nước tại TpHCM nhưng trong trường hợp bạn chưa tìm được ai để sửa điện nước giá rẻ thì Nhà Xanh nghĩ bạn phải làm việc đó rồi.

tu-thay-the-voi-hoa-sen-tai-nha-1-635881894039091889

Nguyên nhân vòi hoa sen bị rỉ nước hay vòi sen bị hỏng là như thế nào

Vòi hoa sen được sử dụng rất thường xuyên trong môi trường có độ ẩm cao nên rất dễ dẫn đến đến các phản ứng oxi hóa. Điều đó làm những thiết bị vệ sinh có tuổi thọ không cao. Và đây chính là một trong số nguyên nhân làm hỏng vòi hoa sen, cùng với nhiều nguyên nhân khác dẫn tới hiện tượng kẹt, khi đóng mở thấy nặng, sau đó là rò rỉ nước dù đã đóng chặt thậm chí đã đóng rồi nhưng vòi nước vẫn trào ngược lên, hay nước vẫn chảy nhỏ giọt, khi đó bạn chắc chắn cần phải sửa vòi hoa sen.

Còn nguyên nhân khác đó là do vòi hoa sen có bộ chia nước nóng và nước lạnh nằm trong thân sen. Tuổi thọ của lõi sen loại thường khoảng 40.000 đến 90.000 lần đóng mở nước nên nó phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị mà bạn mua và tần suất bạn sử dụng. Bộ phận óc sen nằm trong lõi sen thường ít người biết đến nhưng lại đóng vai trò quan trọng giúp đóng, mở nước, điều khiển nước nóng và lạnh…

7 bước khắc phục cấp tốc vòi sen bị hỏng

Bước 1:      Khóa van cấp nước, mở vòi để nước trong ống và vòi chảy hết.
Bước 2:     Tháo  nút đỏ-xanh dưới tay vòi bằng cách lấy lưỡi dao mỏng cậy nhẹ.
Bước 3:     Dùng tuốc-nơ-vít 4 cạnh, 2 cạnh, hay lục giác (tùy thuộc vào con vít cấy bên trong) tháo tay vòi ra khỏi cần lõi sen, vòi.
Bước 4:     Tháo bỏ miếng đệm, dùng Cờ -lê với kích thước phù hợp tháo nắp chặn lõi củ vòi theo ngược chiều kim đồng hồ.
Bước 5:     Tháo lõi vòi (van điều nước) khi bị hỏng van này thường bị nứt, vỡ.
Bước 6:    Thay lõi vòi cùng loại, chú ý chân van điều nước đúng vị trí theo như nhà sản xuất đã để.
Bước 7:    Cuối cùng bạn lắp theo trình tự ngược lại. Mở van cấp nước bạn sẽ có vòi hoa sen, vòi lavabo rửa mặt hoàn toàn như mới.

Trong trường hợp hỏng óc sen, lõi sen bạn cần chuẩn bị 1 cái mỏ lết và 1 tua vít 2 cạnh hoặc 6 cạnh. Đầu tiên, bạn cần tháo ốc vít gắn với lõi sen ra. Sau đó, bạn dùng mỏ lết tháo nén óc sen và lấy hẳn lõi sen ra ngoài để thay thế một lõi sen hoặc óc sen mới.

Nếu hỏng bát sen, dây sen  thì bạn nên mua một bộ bát hoa sen và dây dẫn nước mới để thay thế. Việc thay thế rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo hết dây và bát hoa sen bị hỏng ra và lắp dây và bát hoa sen mới vào. Khi lắp bạn nhớ để gioăng cao su tại nơi bắt dây sen vào thân sen để tránh việc rò rỉ nước khi sử dụng

Trên đây là các bước thay thế vòi hoa sen ngay tại nhà, rất đơn giản phải không. Hy vọng với các bước thay thế trên bạn có thể tự thay thế vòi hoa sen bị hỏng mà không cần gọi thợ điện nước giá rẻ, giúp tiết kiệm chi phí. Chúc các bạn thành công!

You might also like