CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ XÂY DỰNG NHÀ XANH

MST: 0315569752

suachuanhaxanh@gmail.com

198/25 Đường số 8, KP16, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân

Có đội ngũ thợ trực 24/24 trên tất cả các Quận tại TP. Hồ Chí Minh

Đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng – Nguyên nhân, cách sửa

Đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng – Nguyên nhân, cách sửa
5 (100%) 6 votes

Đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng – Nguyên nhân, cách sửa. Tìm hiểu nguyên nhân đèn huỳnh quang không sáng và tại sao đèn huỳnh quang có hiện tượng nhấp nháy, hiện tượng đèn huỳnh quang đỏ 2 đầu, bóng đèn compact bị nhấp nháy do những nguyên nhân gì, cách sửa thế nào. Bài viết sau đây sẽ do thợ sửa điện nước TpHCM trình bày

>> Cách sửa đèn huỳnh quang

1 cau tao den ong huynh quan

Nguyên nhân đèn huỳnh quang không sáng

Đèn huỳnh quang không sáng thì có nhiều nguyên nhân khác nhau. Ngoại trừ trường hợp bóng đèn đã hết tuổi sử dụng thì các nguyên nhân khác có thể kể đến như: điện áp không ổn định, hư công tắc, chạm mát các mối nối, hư tắc te (chuột), hư chấn lưu. Với các nguyên nhân trên, các bạn có thể có thể kiểm tra tuần tự các nguyên nhân sau. Trước hết dùng bút thử điện kiểm tra xem máng đèn có bị rò điện hay không.

tho dien nuoc sai gon-4

Sau đó, các bạn thay chuột và chấn lưu, bóng đèn huỳnh quang. Nếu như đã thay thế các thiết bị mà bóng vẫn không lên thì trường hợp còn lại là do chạm mát công tắc điện. Với trường hợp này các bạn có thể gọi thợ điện nước TpHCM để kiểm tra và sửa chữa công tắc điện cho an toàn

Tại sao đèn huỳnh quang có hiện tượng nhấp nháy

Thật khó chịu khi thiết bị điện hư hỏng mà nhất là đèn huỳnh quang, thiết bị chiếu sáng cho gia đình nhà bạn. Và thật là khó chịu khi đèn huỳnh quang có hiện tượng nhấp nháy. chập chờn một lúc mới sáng hẳn lên, hoặc cứ chớp tắt mãi như vậy. Hiện tượng này thường gặp nhất với đèn huỳnh quang, và nếu diễn ra trong thời gian dài có thể khiến bóng đèn bị hỏng.

software-clipart-electrical-engineer-770886-6321132

Nguyên nhân đầu tiên làm cho bóng đèn cứ nhấp nháy là do tiếp xúc giữa chân bóng đèn và máng đèn kém, quá chặt hay quá lỏng. Cũng có thể, do bóng đèn đã sử dụng lâu ngày nên các dây điện bên trong sắp đứt hoặc các chi tiết khác bị hỏng. Cùng với đó, nếu nguồn điện quá yếu, không đủ để cung cấp cho bóng đèn thì bóng đèn sẽ bị nhấp nháy mãi.

Trong trường hợp đèn không bị hư hỏng nhưng tình trạng chóp tắt vẫn cứ diễn ra, thì bạn nên thực hiện tiếp bước sau:
  • Kiểm tra tắc te, thông thường bóng đèn có tắc te bên ngoài, do đó bạn nên tiến hành mở tắt te để kiểm tra. Nếu thấy tắt te còn sáng thì không sao, nhưng nếu tắt te bị hư thì nó sẽ tối hoặc bị đen thì nó bị hư, bạn nên thay một tắt te mới.
  • Kiểm tra chấn lưu, tiến hành tháo chấn lưu để kiểm tra dây kết nối có xảy ra hiện tượng gì khác lạ hay không. Nếu có thì nhanh chóng thay thế hoặc sữa chữa.
  • Ngoài ra với hiện tượng chớp tắt xảy ra khi đã tắt đèn, bạn có thể mở ổ công tắc để kiểm tra xem chúng có bị chập mạch hay vấn đề gì khác hay không.

tho dien nuoc sai gon gia re

Cách để khắc phục hiện tượng này cũng khá đơn giản. Trước hết, bạn cần xác định bóng đèn nhấp nháy là do nguyên nhân nào, sau đó thì tiến hành kiểm tra tắc te, chấn lưu và mạch điện. Mỗi bóng đèn đều có lắp tắc te bên ngoài, bạn cần kiểm tra xem chúng còn sáng không và có bị đen không. Nếu không, hãy thay một tắc te mới. Còn chấn lưu, vì bộ phận này nằm bên trong máng bóng đèn, cho nên cách duy nhất để kiểm tra chấn lưu là tháo ra rồi lắp vào các máng đèn khác xem chấn lưu còn hoạt động tốt không. Cuối cùng, bạn cần kiểm tra và đảm bảo toàn bộ mạch điện đã được lắp đúng cách. Thêm vào đó, hãy lưu ý lựa chọn thương hiệu cáp điện uy tín, chất lượng để đảm bảo nguồn điện trong nhà luôn mạnh và ổn định, đủ để cung cấp cho toàn bộ hệ thống điện.

Hiện tượng đèn huỳnh quang đỏ 2 đầu

Đèn nhấp nháy nhưng vẫn đỏ hai đầu là do tắc te hỏng. Ngoài ra nếu nhiệt độ quá lạnh cũng sẽ khiến cho đèn tuýp nhấp nháy nhiều hơn bình thường và bóng đèn quá cũ sẽ khiến đèn nhấp nháy không thể sáng.

Với những đèn bị nhấp nháy khi đã tắt điện thì nguyên nhân là do người dùng lắp sai mạch điện, khi cho dây + đi trực tiếp vào bóng mà không thông qua công tắc.

Bóng đèn compact bị nhấp nháy

Trong quá trình sử dụng bóng đèn compact bên cạnh việc xảy ra các sự cố như: hỏng dây truyền, đèn đang chạy bị mất ánh sáng hoặc bật lên không sáng…còn có sự cố thường xuyên xảy ra đối bóng đèn compact đó là hiện tượng bị nhấp nháy lâu sáng hoặc lâu không sáng thường là do sử dụng lâu ngày không thay thế bóng đèn compact nên hiện tượng tắc te bị hỏng chấn lưu có vấn đề.

Bóng đèn compact bị chập chờn lúc sáng lúc tối nguyên nhân chủ yếu là do sự tiếp xúc giữa chân bóng tiếp xúc với máng đèn kém làm cho các dây điện bên trong đèn bị đứt. Đồng thời do chấn lưu hoặc tắc te có vấn đề…Hay đơn giản nguyên nhân dẫn đến bóng đèn compact bị hỏng hoặc xảy ra một số sự cố nào đó đối với đèn chiếu sáng compact.

Để khắc phục hiện tượng này là loại bỏ dần các nguyên nhân gây bệnh để tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhất, theo các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra bóng đèn đã lắp đặt 

Bước 2: Kiểm tra tắc te đèn

Bước 3: Kiểm tra chấn lưu 

Bước 4: Khắc phục hiện tượng đèn bị nhấp nháy dù đèn đã tắt điện

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn nguyên nhân dẫn tới bóng đèn bị nhấp nháy liên tục và cách khắc phục như thế nào là tốt nhất và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng với những chia sẻ đó sẽ giúp cho bạn có được cách khắc phục hiện tượng đèn nhấp nháy ở nhà một cách tốt nhất. Nếu bóng đèn nhà bạn bị nhấp nháy, bạn muốn khắc phục một cách nhanh chóng nhất hiện tượng này thì hãy gọi cho các tho sua dien nuoc tai tphcm của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất

You might also like