CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ XÂY DỰNG NHÀ XANH

MST: 0315569752

suachuanhaxanh@gmail.com

198/25 Đường số 8, KP16, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân

Có đội ngũ thợ trực 24/24 trên tất cả các quận tại TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương, Đồng Nai.

Hướng dẫn sửa nồi cơm điện nhảy sớm hiệu quả 100%

Hướng dẫn sửa nồi cơm điện nhảy sớm hiệu quả 100%
5 (100%) 2 votes

Hướng dẫn sửa nồi cơm điện nhảy sớm hiệu quả 100% – Làm sao khi nồi cơm điện nhảy sớm, cơm không chín, bị khê, bị khét. Với bài viết này, Nhà Xanh sẽ hướng dẫn các bạn, quý vị cách sửa chữa nồi cơm điện bị hư.

nồi cơm điện

Nguyên nhân nồi cơm điện nhảy sớm

Thông thường nồi cơm điện mất từ 5 -10 phút mới nhảy nhưng vì lý do nào đó mà mới vừa bấm nút thì đã nhảy ngay hoặc sớm hơn mọi khi. Rất có thể do các nguyên nhân sau:

  • Sử dụng lâu ngày dẫn đến rơ le của nồi tự động ngắt sớm 
  • Và Rơle nhiệt, mâm nhiệt, hoặc đóng nắp nồi không kín chính là thủ phạm gây nên hiện tượng trên
  • Do đáy nồi quá cong nên không thể tiếp xúc đủ nhiệt độ cần thiết.

Hướng dẫn sửa nồi cơm điện nhảy sớm

Sau đây là cách khắc phục của thợ sửa điện nước TpHCM khi nồi cơm điện có hiện tượng nhảy sớm khiến cơm không chín hoặc khê khét:

+ Chắc nhiều anh chị, quý vị các bạn cũng đã nghe cách khắc phục hiện tượng nồi cơm điện nhảy sớm bằng đồng xu 200d hoặc 500d hoặc các xu game nhỏ. Đầu tiên anh chị, các bạn nâng ruột nồi ra, bỏ 1 đồng 500d hoặc 200đ vào giữa đáy nồi, đúng vào chỗ lò xo nảy lên, nảy xuống. Sau đó bỏ ruột nồi vào sau đó ấn nút nấu xuống, xong ấn nút nấu lên trên một lần nữa.

+ Nếu nồi cơm điện vẫn bị tình trạng trên chúng ta tiến hành kiểm tra rơ le điện của nồi cơm điện bằng việc tháo các bộ phận của nồi cơm. Sau đó hãy quan sát ở bên trong sẽ thấy một thanh thép dài nối từ phần ấn nút của nồi vào chính giữa lòng nồi. Chính ở đầu thanh théo dài này sẽ nối với cần của rơ le nhiệt và giữa bằng 3 chấu xung quanh. Lúc này, bạn hãy lấy kìm mỏ nhịn để bẻ các chấu này ra và gỡ rơ le nhiệt xuống. Nếu nồi cơm nhà bạn bị nhảy nút sớm thì cần làm cho lò xo ngắn lại, nếu nồi cơm không chịu nhảy nút thì bạn kéo dãn lò xo ra. Sau khi điều chỉnh độ dài của rơ le nồi cơm điện xong bạn hãy lắp lại các bộ phận về vị trí như ban đầu rồi kiểm tra lại xem nồi đã nhảy nút như bình thường chưa. Nếu chưa thì một lần nữa cẩn thận tháo ra và xem lại như các bước đã hướng dẫn ở trên. Như vậy là bạn đã có thể tự sửa chữa được lỗi nồi cơm điện bị nhảy nút rồi. Không còn lo cơm khê hay sống nữa nhé. Nếu như các bạn còn gặp khó khăn trong quá trình sửa chữa hoặc không thể tự mình khắc phục được những hư hỏng của nồi cơm điện, hãy liên hệ với thợ sửa điện nước quận 2

You might also like