CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ XÂY DỰNG NHÀ XANH

MST: 0315569752

suachuanhaxanh@gmail.com

198/25 Đường số 8, KP16, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân

Có đội ngũ thợ trực 24/24 trên tất cả các quận tại TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương, Đồng Nai.

Hướng dẫn sửa điện gia đình, sửa điện gia dụng

Hướng dẫn sửa điện gia đình, sửa điện gia dụng
5 (100%) 5 votes

Hướng dẫn sửa điện gia đình, sửa điện gia dụng – Sử dụng điện lâu ngày dẫn đến vài sự cố hư hỏng điện phát sinh ngoài ý muốn. Bất kể sự cố nhỏ hay to thì chúng ta vẫn nên biết sơ qua về cách “đối phó” với những sự cố đó. Trong bài này, Nhà Xanh hướng sửa điện gia đình, hướng dẫn sửa điện gia dụng.

huong dan sua dien tai nha sua dien dan dung

Hướng dẫn sửa điện gia đình, sửa điện gia dụng

Hệ thống điện gia dụng có vai trò rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Chính vì vậy khi hệ thống điện có vấn đề, bạn cần phải khắc phục ngay, đừng để tình trạng hư hỏng nặng hơn thì mới tiến hành sửa chữa.

Các vấn đề thường gặp với ổ cắm điện
Các vấn đề thường gặp với ổ cắm điện

Muốn sửa điện gia dụng tại nhà, bạn phải nắm những kiến thức điện dân dụng cơ bản gồm:

+ Ngắt toàn bộ hệ thống điện gia dụng trước khi sửa chữa.

+ Kiểm tra nguyên nhân hư hỏng là ở đâu.

+ Tuân thủ an toàn trong sửa chữa điện.

+ Tiến hành khắc phục theo cách sửa chữa điện gia dụng đúng kỹ thuật.

Sự cố mất điện đột ngột

Đây là một sự cố mà bất cứ gia đình nào cũng gặp qua. Đầu tiên bạn phải xem các nhà bên cạnh còn nguồn điện không ? Nếu trong trường hợp nhà bên vẫn có điện mà nhà bạn bị mất thì chắc chắn nguồn điện nhà bạn có vấn đề. Bạn cần phải chạy nhanh tới aptomat trong nhà xem nó đang ở trạng thái đóng(OFF) hay mở (ON). Nếu nó đang ở trạng thái đóng thì bạn hãy rút hết các dây điện thiết bị quan trọng trong gia đình ra rồi gạt công tắc chiếc aptomat lên. Nếu vẫn chưa có điện và có hiện tượng tóe điện hoặc ngắt xuống lập tức. Bạn cần phải gọi ngay cho đội ngũ thợ sửa chữa điện quận 2 tới để hỗ trợ.

Sự cố nhảy aptomat

Đi sâu hơn một chút ở sự cố trên thì ở sự cố này chúng tôi giải thích cụ thể sự cố nhảy aptomat khi bạn gạt công tắc lên. Với sự cố này, nếu như aptomat nhà bạn bị nhảy do công suất không đủ lớn thì cần phải mua một aptomat khác có công suất lớn và phù hợp với công suất của điện của gia đình bạn để chúng không bị nhảy nữa. Nếu do aptomat bị hư hỏng thì chắc chắn bạn phải mua mới và thay thế.

Sửa chữa phích cắm và nối dây điện trong gia đình

Để sửa chữa phích cắm, đầu tiên bạn tiến hành tháo rời hai phần phích cắm. Sau đó cắt bằng đầu dây vào phích cắm, tách lớp vỏ lấy phần lõi đồng khoảng 2cm, xoắn hai đầu dây đồng nhỏ lại với nhau. Tiếp đó nới ốc vít trên hai thanh đồng của phích cắm, nhét vào lỗ có sẵn phần đuôi thanh đồng rồi xiết chặt ốc để giữ dây đồng trong đó. Cuối cùng lắp thanh đồng vào phần nhựa phích cắm rồi vặn chặt ốc giữ hai nửa phích cắm lại.

Để nối dây dẫn điện, bạn dùng kéo cắt bằng đầu dây của hai đầu nối. Tiếp theo dùng dao cắt giấy, khoanh và cắt phần vỏ ở hai đầu nối mới được cắt bằng để lộ ra phần lõi dây dẫn điện bên trong. Tiếp theo, quấn hai đầu lõi theo hình chữ L và xoắn ngược chúng lại với nhau. Sau đó bạn dùng băng dính cách điện hoặc bao nilon để quấn quanh phần lõi mới quấn lại để cách điện.

Đơn vị hỗ trợ sửa chữa điện nước tại Tp Hồ Chí Minh

Trong hơn 10 năm qua đơn vị Điện Nước Nhà Xanh chúng tôi luôn được biết đến là đơn vị sửa chữa điện tại Quận 2 tốt nhất. Ngoài ra, nếu bạn ở Thủ Đức, quận 9, Nhà Xanh có đội thợ sửa điện nước quận Thủ Đức, thợ sửa điện nước quận 9  trợ giúp hỗ trợ bạn sửa chữa thay thế và lắp đặt các bảng mạch điện tử, sửa chữa các thiết bị điện nước dân dụng, các thiết bị điện lạnh tại nhà. Cam kết chất lượng cao và giá rẻ nhất thị trường.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số : Hotline: 077 806 1226. Hỗ trợ tất cả các ngày trong tuần 24/24 mọi lúc mọi nơi. Hoặc nếu bạn chưa có nhu cầu về sửa chữa điện nước bạn cũng có thể lưu lại số điện thoại này, để khi gặp các sự cố cần hỗ trợ thì việc liên hệ sẽ nhanh chóng hơn.

You might also like